แนะนำ 3 ระบบลำเลียงวัสดุและสินค้าที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมโรงงาน

การทำธุกิจของอุตสาหกรรมโรงงานทุกวันนี้ การจัดการลำเลียงวัสดุและสินค้าเป็นเรื่องสำคัญมาก เนื่องจากมีผลต่อประสิทธิภาพในการผลิต ให้ทำงานได้อย่างไม่ติดขัด ในบทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ 3 ระบบลำเลียงวัสดุและสินค้าที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมโรงงานอย่างแพร่หลาย ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับกิจการของคุณ

1. ระบบสายพานลำเลียงสำหรับลำเลียงเศษวัสดุที่ใช้ในการผลิตและลำเลียงสินค้า

ปัจจุบันความรวดเร็วในการผลิตหรือการประกอบสินค้าเป็นปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้คุณภาพในการผลิตสินค้า ซึ่งทำให้ผู้ประกอบการเลือกที่จะใช้ชุดระบบลำเลียงสายพานมาเป็นหนึ่งในไลน์การผลิตและประกอบลำเลียงสินค้าหนรือลำเลียงเศษวัสดุทางการเกษตร

ส่วนประกอบหลักของระบบสายพานลำเลียงนั้นส่วนใหญ่ทำมาจาก วัสดุยางที่สามารถทนความร้อนและทนการยืดตัวได้สูง สามารถติดตั้งระบบลำเลียงได้ทั้งแนวตั้ง เอียง หรือแนวนอน นอกจากนี้ สายพานลำเลียง ยังมีวัสดุให้เลือกนอกจากยาง เช่น พลาสติก หรือสแตนเลส

2. ระบบลูกกลิ้งโรลเลอร์ลำเลียงอุตสาหกรรม

ระบบลำเลียงประเภทนี้ เหมาะกับการขนถ่ายวัสดุภายในโรงงาน ไม่เหมาะกับการลำเลียงขนถ่ายสินค้าภายนอกอาคารเหมือนกับระบบสายพานลำเลียง วัสดุที่นิยมใช้ในการผลิตโรลเลอร์ลำเลียง คือ พลาสติก เหล็ก และสแตนเลสสตีล

สามารถออกแบบการใช้งานลำเลียงในโค้งได้ ตามลักษณะของหน้างาน ลักษณะการลำเลียงประเภทนี้ เหมาะกับหน้างานที่ต้องการลำเลียงวัสุดด้วยความเร็ว กว่าชนิดอื่นๆ สามารถรองรับน้ำหนักโหลดต่อเมตรได้ดี

3. ระบบโซ่ลำเลียงอุตสาหกรรม

ระบบลำเลียงประเภทเหมาะสำหรับการลำเลียงเศษวัสดุหรือลำเลียงขนถ่ายสินค้าที่ต้องการรับแรงโหลดหรือมีน้ำหนักมาก สามารถติดตั้งด้ทั้งภายในอาคารหรือนอกอาคารโรงงาน สามารถออกแบบระบบลำเลียงสินค้าได้หลากหลายความต้องการ ทั้งแนวตั้ง แนวนอน หรือ แนวเอียง เป็นต้น

สามารถทำงานร่วมเพิ่มเติมกับระบบสายพานลำเลียงได้ มีวัสดุที่สามารถเลือกผลิตได้หลากหลาย เช่น วัสดุ S45C SS400 SUS304 SUS420 SCM 440 เป็นต้น โดยทำงานร่วมกันกับชุดเฟืองขับโซ่หรือเฟืองขับสายพาน

สรุปได้ว่าโซ่ลำเลียงอุตสาหกรรมสามารถติดอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมเพื่อการลำเลียงวัสดุตามหน้างานต่างๆ นั้น สามารถใช้งานได้หลากหลายกว่าระบบลำเลียงประเภทอื่นๆ แต่ทั้ง 3 ระบบที่แนะนำมาให้ใช้กับอุตสาหกรรมในไทยนั้น

ทางผู้ประกอบการหรือผู้ใช้งาน ควรที่จะต้องได้รับคำแนะนำจากวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในการคำนวณวัสดุที่ต้องการลำเลียง ประเภทระบบ เพื่อความเหมาะสม และความปลอดภัยจากการใช้งานระบบลำเลียงสินค้า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คลิก "ยอมรับ" เพื่อแสดงว่าคุณยินยอมให้ใช้คุกกี้ทั้งหมด

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top