technical

ตลับลูกปืนและชุดตลับลูกปืน

ตลับลูกปืน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการผลิตให้มีมาตรฐานความแม่นยำและมีความเที่ยงตรงสูง มากจนกระทั่งค่าความเผื่อที่ถูกกำหนดหรือหน่วยสำหรับการผลิตและใช้ในการวัด มีค่าเพียงแค่ไม่กี่ไมครอน

ตลับลูกปืน ทุกตลับผลิตจากเหล็กพิเศษที่มีคุณภาพสูง มีความต้านทานความล้าได้ดีมากเป็นพิเศษและเป็นเหล็กที่มีความบริสุทธิ์สูง มาก เครื่องจักรที่สำคัญทั้งหมดในขบวนการผลิต เครื่องกลึงและตัวโรงงานผลิตได้รับการออกแบบและสร้างโดยวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ เช่นเดียวกับเครื่องมือวัดหรืออุปกรณ์อิเลคโทรนิค ที่ถูกใช้ในการควบคุมคุณภาพของตลับลูกปืนในระหว่างขบวนการผลิต โดยไม่มีรายละเอียดถึงแม้จะเล็กน้อยจะถูกละเลยได้ นอกจากนั้นตลับลูกปืนที่ผลิตมายังได้รับการออกแบบโครงสร้างภายในเป็นพิเศษให้เหมาะกับการใช้ งาน ขบวนการชุบแข็งพิเศษและการออกแบบรังที่ล้ำหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าตลับลูกปืนมีความแข็งแรงและประสิทธิภาพสูงสุด

ผลิตภัณฑ์เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ได้แก่

- ตลับลูกปืนเม็ดกลมร่องลึกผลิตจากเหล็กปลอดสนิม (Stainless steel)
- ICOS ตลับลูกปืนติดตั้งพร้อมซีลน้ำมัน
- ตลับลูกปืนเม็ดโค้งพร้อมแผ่นกันฝุ่น (Sealed Spherical Roller Bearing)
- ตลับลูกปืนเม็ดกลมและตลับลูกปืนสำหรับใช้งานที่อุณหภูมิสูงมากเป็นพิเศษ
- ตลับลูกปืน รุ่น Explorer ตลับลูกปืนที่ได้รับการปรับปรุงการออกแบบใช้วัตถุดิบและขบวนการผลิตใหม่เพื่ออายุการใช้งานยาวนานขึ้น

ตลับลูกปืนประเภทต่างๆ

- ตลับลูกปืนเม็ดกลมร่องลึก (Deep Groove Ball Bearings)
- ตลับลูกปืนเม็ดกลมสองแถวปรับแนวได้เอง (Self-Aligning Ball Bearings)
- ตลับลูกปืนเม็ดกลมสัมผัสเชิงมุม (Angular Contact Ball Bearings)
- ตลับลูกปืนเม็ดทรงกระบอก (Cylindrical Roller Bearings)
- ตลับลูกปืนเม็ดเข็ม (Needle Roller Bearings)
- ตลับลูกปืนเม็ดโค้งสองแถว (Spherical Roller Bearings)
- ตลับลูกปืนเม็ดเรียว (Taper Roller Bearings)
- ตลับลูกปืน (CARB Toroidal Roller Bearings)
- ตลับลูกปืนกันรุนเม็ดกลม (Thrust Ball Bearings)
- ตลับลูกปืนกันรุนเม็ดทรงกระบอก (Cylindrical Roller Thrust Bearings)
- ตลับลูกปืนเม็ดโค้งกันรุน (Spherical Roller Thrust Bearings)
- ตลับลูกปืนวายและชุดตลับลูกปืนวาย (Y-Bearings and Y-Bearing Units)
- ตัวเสื้อของตลับลูกปืน (Bearing Housings)
- ปลอกปรับขนาดเพลา ปลอกสวมเพลา แป้นเกลียวล็อค แหวนล็อค แหวนล็อค และแหวนกำหนดตำแหน่ง (Adapter Sleeves and Withdrawal Sleeves,Lock nuts,washer & Locating Rings)
- ลูกปืนกาบผิวโค้งและปลายก้านสูบ (Spherical Plain And Rod Ends)

Bearing Products
Bearing
Slewing Bearing
Overrunning Clutch / Indexing/ backstop / one-way clutch Bearing
INDUSTRIAL TRANSMISSION V-BELT
สายพานรุ่นพื้นฐาน Classical V-belts ร่อง A, B, C, D, E
Wedge wrapped v-belt ร่อง SPZ, SPA, SPB, SPC, 3V, 5V, 8V
WEDGE RAW EDGE COGGED V-BELTร่อง XPZ, XPA, XPB, XPC, 3VX, 5VX
สายพานส่งกำลัง MITSUBA INDUSTRIAL GRADE

สายพาน MITSUBA ผลิตจากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญมานานกว่า 40 ปี สายพานร่องวีทุกเส้นถูกผลิตอย่างพิถีพิถันกับการเลือกสรรวัตถุดิบที่เป็นประโยชน์และปรับปรุงให้ทันสมัยอย่างมีแบบแผนและต่อเนื่อง ผลการทดสอบจากห้องทดลองและการควบคุมคุณภาพวัสดุเป็นอย่างดีจะรับรองได้ว่าสายพานมีคุณภาพของการส่งถ่ายกำลังที่เท่ากัน นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกหลายประการแล้วแต่ชนิดของสายพานสายพานแต่ละเส้นมีพิกัดขนาดเท่าเทียมกันมากที่สุด จึงสามารถใช้งานร่วมกันได้หลายเส้นโดยไม่ต้องวัดเทียบขนาด ง่ายต่อการเปลี่ยนทดแทน ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ได้แก่

- สายพานร่องวีแบบหุ้มด้วยผ้าใบและมูเล่ย์ร่องวี
- สายพานร่องวีแบบมีฟันและมูเล่ย์ร่องวี
- สายพานไทม์มิ่งและมูเล่ย์ไทม์มิ่งและมูเล่ย์ร่องวี
- สายพานโพลียูริเทนไทม์มิ่งและมูเล่ย์ไทม์มิ่งและมูเล่ย์ร่องวี
- สายพานริบบ์เบลท์และมูเล่ย์และมูเล่ย์ร่องวี
- สายพานแบบคราฟท์แบนด์และมูเล่ย์ไทม์มิ่งและมูเล่ย์ร่องวี

คุณสมบัติพิเศษ
การต้านทานน้ำมัน

การต้านทานน้ำมันของสายพานมิตซูบานั้น ครอบคลุมไปถึงสิ่งที่เปรอะเปื้อนไปด้วยน้ำแร่, จารบี, ไขมันจากสัตว์หรือน้ำมันพืช หรือน้ำยาหล่อเย็น ซึ่งจะทำให้สายพานมีอายุการใช้งานที่สั้นลง ดังนั้นในกรณีที่ต้องการความต้านทานน้ำมันเป็นพิเศษเราจะแนะนำสายพานที่มีโครงสร้างพิเศษเราจะแนะนำสายพานที่มีโครงสร้างพิเศษสำหรับเฉพาะงาน

การต้านทานความร้อน

ตามโครงสร้างมาตรฐานของสายพานมิตซูบา จะทำงานในอุณหภูมิรอบบริเวณทำงานที่ 70°C /-40°F ในบริเวณที่มีการทำงานสูงกว่าอุณหภูมิที่กำหนดไว้นั้นจะทำให้ สายพานมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าปกติและเป็นเหตุให้สายพานเกิดการเสียหายได้ กรณีดังกล่าวเราจึงแนะนำ สายพานที่มีโครงสร้างพิเศษสำหรับเกรดอุตสาหกรรมหนักโดยเฉพาะ

การต้านทานความเย็น

ตามโครงสร้างมาตรฐานของสายพานมิตซูบา จะทำงานในอุณหภูมิรอบบริเวณทำงานที่-40°C /-40°F และสำหรับสายพานร่องลึกห่อหุ้มด้วยผ้าใบ -30°C /-22°F สำหรับสายพานร่องลึกแบบไม่หุ้มด้วยผ้าใบภายใต้สภาวะที่ต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษสำหรับการปฏิบัติการทดลอง

การต้านทานไฟฟ้าสถิต

เนื่องจากการทำตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการความปลอดภัยพิเศษในการต้านทานไฟฟ้าสถิตสายพานวีเบลท์ทุกเส้นจะต้องถูกนำมาทดสอบตามมาตรฐาน ISO 1813 และออกใบรับรองการทดสอบพร้อมค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ 20 % สายพานวีเบลท์ต้านทานไฟฟ้าสถิตจะระบุเฉพาะแตกต่างจากสานพานทั่วไปและถูกต้องตรงกับเอกสารใบรับรองการทดสอบการต้านทานไฟฟ้าสถิต

ความยาวสายพานที่อยู่ระหว่างความยาวมาตรฐาน

สายพาน MITSUBA สามารถผลิตสายพานร่องวีที่ห่อหุ้มผ้าใบที่ความยาวมากกว่า 1800 mm. ซึ่งเราจะต้องศึกษาความเป็นไปได้ถึงความต้องการของลูกค้าและจำนวนต่ำสุดที่ผลิตได้แต่ละความยาว เราจะสำรองบางเบอร์ที่ใช้อย่างสม่ำเสมอเพื่อการจัดจำหน่าย หากต้องการค่าความเผื่อพิเศษต้องจ่ายเพิ่มเติมครั้งต่อครั้งและต้องเป็นวัสดุมาตรฐาน

Seal Products
Hydraulic Seal
Pneumatic Seal
Oil Seal
A component of machine that seals lubricants, an oil seal is constructed of rubber, garter spring, and an internal case. While preventing the leakage of lubricants, water, or chemicals, an oil seal also prevents the entry of dust and dirt into a machine.
O-Ring
Having stabilized sealing performances and the ability to withstand applications under high pressures, O-ring is inexpensive, long lasting, and can offer extreme advantages from the standpoint of cost control.
V-ring seals
V-ring คือซีลยางที่มีลักษณะเฉพาะตัว ใช้สำหรับเพลาหมุน ผลิตจากวัสดุทำจากยางทั้งชิ้น โดยมีการออกแบบให้มีหน้าตัดรูปตัววีตามลักษณะต่างๆ V-ring จะถูกประกอบรัดแน่นที่เพลา โดยที่ขอบซีล (lip) จะสัมผัสและเสียดสีที่หน้าแปลน โดย V-ring จะหมุนไปพร้อมเพลา V-ring ยังสามารถประกอบร่วมกับออยล์ซีลโครงเหล็ก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันฝุ่นได้อีก V-ring สามารถทำงานที่ความเร็วไม่เกิน 8 เมตร/วินาที สำหรับความเร็วที่สูงเกินกว่า 8 เมตร/วินาที แต่ไม่เกิน 12 เมตร/วินาที ควรเลือก V-ring ที่มีฐานกว้าง หรืออาจเลือกวัสดุไวตัน ที่มีความฝืดต่ำกว่า V-ring มีให้เลือกหลายแบบหลายขนาด ตามความต้องการใช้งานส่วนใหญ่ V-ring มักทำจากยาง nitrile สำหรับการใช้งานที่มีอุณหภูมิสูง ควรเลือกใช้ V-ring ที่ทำจากยาง fluoro
Mechanical Seal
Mechanical seals for rotating shafts in pumps, agitators, compressors, centrifuges etc. Configurations according to DIN 24960 as single or double seals and preassembled cartridges. Designs according to customers specifications. Seal faces and seats made of silicon carbide, tungsten carbide, aluminium oxide and hard carbon,and with mechanically resistant surface treatment. Construction parts and springs made of chrome nickel and chrome nickel molybdenum steels, also high nickel alloys and materials according to customers specifications. Secondary sealing elements for a wide temperature and resistance range.
Product Overviews

- Hydraulic Seal
V-packing / U-Cup / Back-Up Seal / T Seal / Piston Seal / Wear Ring / Wear strips / Rod Wiper / Loaded lip Seal / U packing Seal / Wiper Seal / Mechanical Seal / Bonded Seal

- Oil Seal & O-rings
- NBR (TC and SC Type)
- EPDM
- VITON
- PTFE
- FABRIC
- ACYLIC RUBBER
- Backup Rings
- O-Ring (NBR/VITON)

AUTOMATION FACTORY PRODUCTS
SIEMENS
ABB
MITSUBISHI
SCHNEIDER
OMRON
SICK SENSORS
INDUSTRIAL FILTRATION

INDUSTRIAL FILTRATION

INDUSTRIAL FILTRATION

Simplex and Duplex filters for in-line installation on industrial, petrochemical, hydraulic and coolant systems, and for the decontamination of fluids like water, oil, gas, etc.

Automatic and safe filters that guarantee an almost maintenance-free operation and are therefore ideal for systems and installations requiring little supervision.

Filters with a body made of carbon steel, AISI 304 or 316. Flow rates up to 1000 m3/h. Operating pressures up to 40 bar. Filter elements with folded or canister cartridges filtering from 1000 to 3 absolute microns. On demand testing in compliance with the norms ASME - ISPESL - LLOYD'S R. - RINA (May also be produced based on the client’s design or custom-made).

Automatic self-cleaning filters through counter-flow wash with the same filtered fluid, without interrupting the main flow up to 8000 m3/h. Operating pressures from min. 2.5 bar to max. 12 bar. Filtration from 90 to 45 microns.

FLS/FLD/FMRS/FMRD/FLA Line
A wide range of Simplex and Duplex filters for in-line installation on industrial, petrochemical, hydraulic, coolant systems etc., for the decontamination of fluids like water, oil, gas, etc. Made with a steel folded or canister body with a filtration from 1000 to 3 absolute microns. On demand testing in compliance with the norms ASME - ISPESL - LLOYD'S R. - RINA . (May also be produced based on the client’s design or custom- made). Product range or Automatic Self-cleaning Filters through counter-flow wash with the same filtered fluid, without interrupting the main flow up to 8000 m3/h. Operating pressures from min. 2.5 bar to max. 12 bar. Filtration from 90 to 45 microns. The filters from this line are automatic and safe, guaranteeing an almost maintenance-free operation, therefore they are ideal for systems and installations requiring little supervision.

DOWNLOAD FILE

Industrial Filtration